Ẩn/hiện cột trái

Để giữ chiếc quần jeans luôn đẹp và không bị mất dáng, bạn nên tạo những thói quen mặc, giặt và bảo quản đúng cách. Giữ gìn chiếc quần jeans luôn mới sẽ giúp bạn tự tin diện nó đi chơi Tết.

1. Không nên giặt quần jeans thường xuyên

Muốn chiếc quần jeans của bạn luôn bền màu, giữ được dáng không bị nhão, bạn nên hạn chế giặt quần jeans, đặc biệt là quần mới mua về. Bạn cũng nên giặt quần jeans bằng nước lạnh hoặc chà bằng đá lạnh. Một cách khác, ban có thể để quần jeans vào túi nilon, cho vào tủ lạnh khoảng một ngày, cách này sẽ tiêu diệt vi khuẩn gây mùi cho quần jeans.


2. Mặc quần jeans phù hợp với cơ thể

Nếu bạn mặc những chiếc quần jeans không phù hợp với vóc dáng cơ thể, sẽ khiến gây ra những vết sờn rách trông rất mất thẩm mỹ và khiến chiếc quần jeans nhanh chóng bị cũ đi.

3.Giặt quần jeans bằng tay, không giặt bằng máy

Máy giặt là nguyên nhân làm bạc màu quần jeans nhanh nhất. Việc quần jeans bị nhào lộn trong lồng giặt sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ căng của vải, khiến chúng bị gião và làm giảm tuổi thọ của vải.

4.Không dùng máy sấy để co nhỏ chiếc quần lại

Chúng ta đều biết rằng quần jeans sẽ bị rộng hơn sau khi mặc. Vì vậy nhiều người thường quăng nó vào máy sấy để ‘co’ nhỏ chiếc quần lại, lần mặc tiếp theo chúng sẽ ôm sát cơ thể hơn. Tuy nhiên, đây là điều không nên bởi nhiệt độ sẽ làm hại các sợi denim và khi mặc sẽ dễ bị nhăn hơn.

5.Nên mặc jeans đúng kích thước

Bạn cảm thấy phần đầu gối hoặc phần mông của chiếc quần jeans bị bùng quá nhiều? Chắc chắn bạn đã mặc sai kích thước. Nếu vải jeans bị co giãn nhiều như vậy, chúng sẽ dễ bị rách hơn.

6.Cất giữ quần jeans đúng cách

Thay vì treo chúng trong tủ quần áo hay để lộn xộn trong giỏ đựng đồ giặt, bạn hãy gấp nó lại. Bảo quản quần jean bằng cách gấp sẽ hạn chế nếp nhăn và giữ gìn phom dáng cho chiếc quần luôn bền đẹp.

7.Không nên đựng nhiều đồ vào túi quần jeans

Bạn đang để điện thoại, ví tiền, son môi, máy nghe nhạc hay một vài vật dụng khác vào túi quần jeans? Thói quen này về lâu dài sẽ làm hỏng dáng quần jeans, để lại vết tích vĩnh viễn khiến chúng dễ bị rách.

8.Cần xử lý vết bẩn trên quần jeans đúng cách

Với các vết bẩn cứng đầu, không nên dùng bàn chải chà mạnh hay đổ trực tiếp bột giặt, chất tẩy rửa mạnh lên vết bẩn. Thay vào đó, chấm nhẹ vết bẩn bằng một miếng bọt biển ẩm hoặc dùng bàn chải đánh răng mềm.

 

Nguồn: lamsao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to Top